Thursday, 13/08/2020 - 14:49|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Võ Thị Sáu tổ chức Lễ trao học bổng và họp mặt với Đoàn Quỹ Giáo dục FUJI – Nhật Bản.

Sáng ngày 05/10/2019, Trường THPT Võ Thị Sáu long trọng đón tiếp quý đại biểu đại diện Quỹ giáo dục FUJI (Nhật Bản), quý đại biểu khách mời đến dự buôi lễ trao học bổng cho 120 em học sinh của trường THPT Võ Thị Sáu và trường THCS Nguyễn Đình Chiểu. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí thân tình và nồng thắm; với sự trân trọng dành cho những tấm lòng quý báu, hảo tâm của các mạnh thường quân thuộc Quỹ Giáo dục FUJI.

Chiều cùng ngày, Đoàn đã cùng lãnh đạo nhà trường đã đến tận nhà thăm hỏi hoàn cảnh của 06 em học sinh trong nhà trường, Đoàn đã ân cần động viên, khuyến khích các em cố gắng vượt khó, vươn lên trong học tập, chú tâm học tập để có một tương lai tươi sáng hơn.

Trường THPT Võ Thị Sáu, có số lượng học sinh hàng năm từ 1.300 đến 1.500 em, trong đó  khoảng 10 - 15% học sinh có hoàn cảnh rất khó khăn, như các em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, mồ côi cả cha mẹ, mất cha hoặc mẹ, cha mẹ li dị các em sống với người thân và các hoàn cảnh khó khăn khác…

Ngoài sự trợ giúp học bổng của Hội Khuyến học thành phố Châu Đốc, các mạnh thường quân; học sinh trường THPT Võ Thị Sáu còn được sự quan tâm giúp đỡ học bổng và tập-viết của Quỹ giáo dục FUJI (Nhật Bản) thông qua Ông Tô Bửu Lưỡng người con của quê hương An Giang. Quỹ giáo dục FUJI (Nhật Bản) đã đồng hành trợ giúp học sinh trường THPT Võ Thị Sáu từ năm học 2008-2009 đến nay.

Những học sinh được giúp học bổng đã giữ vững học sinh giỏi, học sinh tiên tiến; nhiều em từ học sinh tiên tiến vươn lên học giỏi; đến cuối cấp 3 đều đậu tốt nghiệp trung học phổ thông và có khoảng 50% đậu Đại học. Năm học này, năm học 2019-2020: trường THPT Võ Thị Sáu được quỹ giáo dục FUJI trao tặng 60 suất học bổng, mỗi suất là  2.000.000đ, tổng số tiền 120 triệu đồng.

Nhà trường xin chân thành cám ơn các nhà hảo tâm của Quỹ giáo dục FUJI và ông Tô Bửu Lưỡng đã trao tặng học bổng giúp học sinh của trường vượt qua khó khăn, góp phần cùng nhà trường nâng cao chất lượng dạy-học; giảm tỉ lệ học sinh bỏ học. Rất mong được quỹ giáo dục FUJI tiếp tục đồng hành giúp đở học sinh của trường trong năm học sau và những năm tiếp theo.

 

Được nhận học bổng hôm nay các em cần cố gắng học tập chăm chỉ, bền chí tu dưỡng đạo đức, tiếp tục phấn đấu vượt qua mọi khó khăn trước mắt: học tập thật tốt, trở thành những người có ích cho xã hội, không phụ tấm lòng yêu thương, nâng đỡ của quý cô chú trong quỹ học bổng giáo dục FUJI đã dành tặng cho các em.

 

                   Tin, ảnh: Nguyễn Văn Tú – Đoàn trường THPT Võ Thị Sáu.


Tác giả: Nguyễn Văn Tú
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 100
Tháng 08 : 1.377
Năm 2020 : 364.679