Wednesday, 28/10/2020 - 15:10|

Hướng dẫn chuyển trường

Học sinh có nguyện vọng chuyển trường ngiên cứu kỹ hồ sơ thủ tục để chuẩn bị cho đầy đủ. Các em lưu ý, khi rút hồ sơ kiểm tra kỹ xem các thông tin, chữ ký, dấu đầy đủ. Tránh trường hợp thiếu sót phải đi lại nhiều lần. Nhà trường đưa lên đây một số biểu mẫu để tham khảo.Học sinh có nguyện vọng chuyển trường ngiên cứu kỹ hồ sơ thủ tục để chuẩn bị cho đầy đủ. Các em lưu ý, khi rút hồ sơ kiểm tra kỹ xem các thông tin, chữ ký, dấu đầy đủ. Tránh trường hợp thiếu sót phải đi lại nhiều lần. Nhà trường đưa lên đây một số biểu mẫu để tham khảo.

1. Hồ sơ, thủ tục chuyển trường gồm:

a. Đơn xin chuyển trường do cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ ký

b. Học bạ (bản chính)

c. Bằng tốt nghiệp THCS có công chứng

d. Bản sao giấy khai sinh

e. Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp đầu cấp THPT quy định cụ thể loại trường được tuyển (công lập hoặc ngoài công lập)

f. Giấu giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp.

g. Giấy gới thiệu chuyển trường do Giám đốc Sở giáo dục & Đào tạo nơi đi cấp (trường hợp xin chuyển trường ngoài tỉnh).

h. Các giấy tờ hợp lệ được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích trong học tập, thi tuyển sinh, thi THPT quốc gia (nếu có)

i. Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn hoặc Quyết định điều động công tác của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ tại nơi sẽ chuyển đến với những học sinh chuyển nơi cư trù đến từ tỉnh, thành phố khác.

j. Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi học sinh cư trú với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

2. Thủ tục chuyển trường

- Chuyển trường trong tỉnh: Hiệu trưởng nơi đến tiếp nhận hồ sơ xem xét và giải quyết.

- Chuyển trường ngoài tỉnh: Sở giáo dục và Đào tạo nơi đến tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ và giới thiệu về trường.

3. Thời gian

Việc chuyển trường được thực hiện khi kết thúc học kỳ I của năm học hoặc trong thời gian hè trước khi khai giảng năm học mới. Trường hợp ngoại lệ về thời gian do Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo nơi đến xem xét, quyết định.

Năm 2020 : 370.865